Trang chủ Blog du lịch UPDATE bản đồ du lịch Huế mới nhất cho khách du lịch

UPDATE bản đồ du lịch Huế mới nhất cho khách du lịch

Đăng bởi Đặng Trần Lê Trâm 15/11/2019 0 Bình luận

Huế hiện đang là một điểm đến cực hot của Việt Nam luôn thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé tới, đặc biệt là các bạn trẻ. Ở Huế có rất nhiều những địa điểm để bạn có thể tham quan cũng như du lịch. Đừng quên cầm trong tay tấm bản đồ du lịch Huế dưới đây để chuyến đi của bạn thêm phần trọn vẹn hơn nhé! 

Bản đồ thành phố Huế mới nhất 

Trước khi tìm hiểu về bản đồ du lịch của Huế thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu về bản đồ Huế cũng như bản đồ hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế để biết thêm những thông tin cần thiết về địa điểm du lịch đang rất hot hiện nay nhé!

Huế là thành phố của tỉnh Thừa Thiên Huế – một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Phía Bắc và phía Tây của thành phố tiếp giáp với thị xã Hương Trà, phía Đông giáp với thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang. Còn phía Nam giáp với Hương Thủy.

Huế tọa lạc ở hai bên bờ hạ lưu của dòng sông Hương. Phía Bắc của Huế tiếp giáp với đèo Hải Vân, cách biển Thuận An khoảng chừng 14km, cách sân bay Phú Bài Huế khoảng 14km, cách Chân Mây 50km và cách thành phố Đà Nẵng 105km.

Bản đồ du lịch thành phố Huế cho du khách 

Để giúp bạn có thể khám phá trọn vẹn thành phố này, theo như kinh nghiệm đi du lịch Huế của nhiều người thì bạn có thể chia các địa điểm du lịch theo từng cụm để dễ dàng và thuận tiện đi lại hơn bao giờ hết. Chính vì vậy mà trong bài viết bản đồ du lịch Huế này chúng mình sẽ bật mí cho bạn các bản đồ của những cụm địa điểm du lịch nhé!

Khu vực trung tâm thành phố Huế

Bản đồ Đại Nội Huế 

Nhắc đến Huế chắc chắn không thể không kể đến Đại Nội Huế hay còn được biết đến với tên gọi khác là Hoàng Thành Huế. Đại Nội tọa lạc ở Phú Hậu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, ngay trung tâm của thành phố và nằm phía Bắc sông Hương.

Nếu như Hoàng Thành là nơi bảo vệ các cung điện quan trọng của triều đình và có miếu thờ tổ tiên của triều đại nhà Nguyễn thì khu vực Tử Cấm Thành lại là nơi dành riêng cho vua và hoàng gia sinh sống cũng như làm việc. Người ta thường gọi chung Tử Cấm Thành và Hoàng Thành là khu vực Đại Nội. Để có thể khám phá được Đại Nội Huế một cách thuận, bạn đừng bỏ qua bản đồ du lịch chi tiết dưới đây nhé!

Ở Đại Nội Huế gồm nhiều khu vực khác nhau trong đó có tới 11 di tích, mỗi một nơi lại có những điều đặc biệt riêng. Cùng chúng mình khám phá ngay bên dưới đây nhé!

 • Cổng Ngọ Môn Huế 

Ngọ Môn là cổng chính ở phía Nam của Hoàng Thành, theo như sử sách cổng Ngọ Môn được xây dựng từ thời Minh Mạng và là cổng lớn nhất trong 4 cổng chính của Hoành Thành. Sở dĩ có tên gọi là Ngọ Môn là bởi có nghĩa là cổng xoay về hướng Nam, theo như quan niệm đây cũng chính là cổng chỉ dành riêng cho vua chúa được đi mà thôi!

Cho tới ngày nay, mặc dù trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử thế nhưng cổng Ngọ Môn vẫn giữ được cho mình những nét kiến trúc đặc trưng và là một trong những điểm chụp hình quen thuộc của nhiều du khách.

 • Điện Thái Hoà và Sân Đại Triều Nghi

Theo như bản đồ kinh thành Huế, sau khi đi qua cổng Ngọ Môn du khách sẽ đến với điện Thái Hòa và một khoảng sân rộng lớn có tên gọi là sân Đại Triều Nghi (sân chầu). Đây thường là nơi diễn ra những buổi triều quan trọng của triều đình như: sinh nhật vua, các buổi đại triều, lễ Đăng Quang hay những buổi đón tiếp sứ thần của nước ngoài.

Điện Thái Hòa được xây dựng từ thời vua Gia Long, đến thời vua Minh Mạng được thiết kế và xây dựng lại hoành tráng và đồ sộ hơn bao giờ hết.

 • Tử Cấm Thành 

Ngay sau lưng của điện Thái Hòa là Tử Cấm Thành – đây là nơi sinh hoạt của vua và hoàng gia triều Nguyễn, cấm dân thường đi vào. Bên trong Tử Cấm Thành được chia thành nhiều khu vực khác nhau với những công trình tiêu biểu như:

+ Điện Cần Chánh: đây là nơi vua làm việc và thiết triều. Bên trong điện Cần Chánh cũng được thiết kế tương tự như ở điện Thái Hòa với ngai vua ở giữa và hai bên là nơi của các quan lại. Sau lưng của điện Cần Chánh là nơi vua và hoàng gia ăn uống và sinh hoạt.

+ Điện Càn Thành:  là nơi vua ở. Tại đây có một hồ sen rộng lớn và một bức bình phong để ngăn cách giữa điện Cần Chánh và điện Càn Thành.

+ Điện Khôn Thái: đây là nơi ăn ở của Hoàng Quý Phi cùng với những phi tần mỹ nữ trong triều đình.

+ Lầu Kiến Trung: lầu được thiết kế gồm 3 tầng, trên lầu có kính viễn vọng để vua quan sát và ngắm cảnh.

 • Cung Trường Sanh 

Cung Trường Sanh được xây dựng từ thời năm Minh Mạng và nằmở phía Tây Bắc của Hoàng Thành. Ban đầu nơi đây là hoa viên – nơi mua mời mẹ của mình đến để thăm thú, sau đó nơi đây chuyển thành nơi ăn uống và sinh hoạt của Hoàng Thái Hậu và Thái Hoàng Thái Hậu.

 • Cung Diên Thọ 

Cung Diên Thọ nằm ở phía trước của cung Trường Sanh. Nơi đây được xây dựng từ nằm 1803 là là nơi sinh hoạt của Hoàng Thái Hậu.

 • Điện Phụng Tiên

Là một ngôi đền nằm ở phía trước cung Diên Thọ. Đây là nơi thờ cúng các vị vua và hoàng hậu nhà Nguyễn. Bên cạnh đó, ở điện Phụng Tiên còn lưu giữ rất nhiều những bảo vật dưới triều đại nhà Nguyễn. Tuy nhiên, vào năm 1947 điện bị đốt cháy, cho tới ngày nay chỉ còn tồn tại cửa Tam Quan và vòng tường thành ở xung quanh.

 • Hưng Miếu 

Đây là khu vực miếu thờ nằm ở bên phải Cổng Ngọ Môn và ở phía Tây Nam Hoàng Thành. Hưng Miếu là nơi thờ cha mẹ của vua Gia Long là ông Nguyễn Phúc Luân và bà Nguyễn Thị Hoàn.

 • Thế Miếu

Thế Miếu nằm ở góc Tây Nam của Hoàng Thành Huế là nơi thờ các vị vua của thời nhà Nguyễn. Đây là nơi triều đình đến cúng tế các vị vua quá cố và không cho chép nữ giới ghé tới đây.

 • Hiển Lâm Các

Hiểm Lâm Các nằm trong khu vực miếu thời của Hoàng Thành. Đây được biết đến là một công trình kiến trúc cao nhất và hoành tráng. Hiểm Lâm Các là nơ ghi nhớ những công tích của các nhà vua cũng như các quan thần có công lớn.

 • Thái Miếu 

Thái Miếu nằm ở phía Đông Nam Hoàng Thành, bên phải Cổng Ngọ Môn và nằm đối diện với Thế Miếu. Thái Miếu là nơi thờ các vị chúa Nguyễn từ thời chúa Nguyễn Hoàng đến Nguyễn Phúc Thuần.

 • Triệu Miếu 

Triệu Tổ nằm ở phía bắc của Thái Miếu, đây là miếu thờ Nguyễn Kim -người sinh ra chúa Nguyễn Hoàng.

Ngoài các địa điểm trên ra thì ở Đại Nội Huế còn có thêm Phủ Nội Vụ – nơi chế tá và cất trữ kho báu quý giá của nhà Nguyễn, vườn Ngự Uyển và vườn Cơ Hạ – dành cho các hoàng tử học tập, vui chơi. Như vậy, với tấm bản đồ du lịch Huế trong tay chắc hẳn cũng giúp bạn có thể khám phá Đại Nội trọn vẹn và hoàn hảo hơn rồi đúng không nào?

Xem thêm: Đại nội Huế có đẹp không? Update giá vé tham quan Đại Nội Huế mới nhất

Chùa Thiên Mụ 

Chùa Thiên Mụ là một địa điểm du lịch mà bạn nên ghé tới trong bản đồ du lịch thành phố Huế của mình. Chùa Thiên Mụ hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi khác là chùa Linh Mụ. Ngôi chùa tọa lạc ở trên đồi Hà Khê, Kim Long chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng chừng 5km mà thôi.

Chùa Thiên Mụ Huế được xây dựng từ thời chúa Nguyễn Hoàng chính vì vậy mà có thể Thiên Mụ là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở mảnh đất cố đô này. Một điều đặc biệt của ngôi chùa này chính là nơi đây không sở hữu nhiều tượng Phật mà thay vào đó chúng được thiết kế mang phong cách cung điện đặc trưng trong kiến trúc Huế.

Cầu Tràng Tiền Huế 

Cầu Tràng Tiền hay còn gọi là cầu Trường Tiền được bắc qua dòng sông Hương và tọa lạc ở ngay trong trung tâm của thành phố Huế, cách khu Đại Nội chỉ khoảng hơn 1km. Điều đặc biệt của cây cầu này chính là chúng được nhà thiết kế tài ba Gustave Eiffel thiết kế và trở thành một trong những biểu tượng của cố đô Huế cho đến tận ngày nay.

Chợ Đông Ba

Chợ Đông Ba nằm ở số 2 Trần Hưng Đạo, ngay trong trung tâm của thành phố Huế. Nơi đây không chỉ là nơi tập trung buôn bán sầm uất nhất cố đô mà còn là một địa điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước ghé tới để tham quan cũng như mua sắm.

Chợ Đông Ba có rất nhiều những đặc sản nổi tiếng cho bạn lựa chọn như tinh dầu Tràm Huế, các loại mắm, đồ khô,… cho tới đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ. Đặc biệt, ở chợ Đông Ba còn có rất nhiều những món ăn ngon cho bạn thỏa thích khám phá đó!

Nếu bạn đang không biết chợ Đông Ba có gì thì hãy tham khảo thêm bài viết: “BỎ TÚI” kinh nghiệm đi chợ Đông Ba Huế: ở đâu, bán gì, có gì hấp dẫn?

Khu vực các lăng tẩm ở Huế

Lăng Gia Long 

Một trong những lăng tẩm nổi tiếng nhất ở Huế chắc chắn không thể không nhắc đến lăng Gia Long. Lăng vua Gia Long tọa lạc ở giữa quần thể núi Thiên Thọ thuộc xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đây là nơi yên nghỉ của vị vua đầu tiên của triều đại nhà Nguyễn.

Lăng nằm ở bên dòng sông Hương, xung quanh được bao phủ bởi những dãy núi hùng vĩ tạo thành thế “tả thanh long” và ” hữu bạch hổ”, ở giữa là lăng tẩm của vua Gia Long và hoàng hậu Thừa Thiện Cao.

Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng nằm trên núi Cẩm Khê, cách thành phố Huế khoảng chừng 12km. Lăng sở hữu cho mình diện tích rộng lớn lên tới hơn 26ha và 40 công trình ở bên trong. Ở phía trước lăng là cửa Đại Hồng Môn – cánh cửa chỉ mở duy nhất khi vua băng hà, trong sân là những bức tượng quan văn quan võ.

 

Lăng Tự Đức 

Lăng Tự Đức tọa lạc ở Lê Ngô Cát, thôn Thượng Ba, phường Thủy Xuân, thành phố Huế. Đây là nơi vua Tự Đức – vị vua thứ 4 của triều đại nhà Nguyễn thường xuyên ghé tới để ngắm cảnh và nghỉ ngơi, sau này khi vua mất thì nơi đây được đổi thành Khiêm Lăng. Bên trong lăng tẩm có tới hơn 50 công trình và tất cả những công trình này đều được bắt đầu từ chữ Khiêm.

Lăng Thiệu Trị

Lăng Thiệu Trị thuộc làng Cư Chánh, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, cách thành phố Huế chừng 8 km. Không quá hoành tráng như ở những lăng tẩm khác, lăng Thiệu Trị mang trong mình một nét đơn sơ, hòa hợp cùng với thiên nhiên, đồng quê bởi đây cũng là lăng tẩm duy nhất ở Huế không có những bức tường thành bao quanh.

Lăng Khải Định 

Lăng Khải Định nằm ở trên núi Châu Chữ, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, cách thành phố Huế khoảng 10km. Nếu như những lăng tẩm ở Huế thường được thiết kế mang đậm phong cách phương Đông thì lăng Khải Định lại là sự kết hợp giữa phong cách phương Tây lẫn phương Đông tạo thành một tổng thể vô cùng hài hòa và hoành tráng. Được biết vị vua Khải Định đã rất kì công để thiết kế lăng tẩm của mình với rất nhiều công sức và chi phí.

Khu vực xa trung tâm thành phố Huế

Đồi Thiên An Huế 

Đồi Thiên An nằm ở phía Nam thành phố Huế, trên đường đi tới lăng vua Khải Định. Đây được biết đến là một địa điểm chụp hình thu hút các bạn trẻ ghé tới. Đặt chân tới đây du khách sẽ được cảm nhận một bầu không khí trong lành bởi những hàng thông bạt ngàn. Bật mí cho các bạn, đồi Thiên An còn là một địa điểm cắm trại được nhiều bạn trẻ lựa chọn đấy! Sau khi khám phá đồi Thiên An bạn cũng có thể ghé tới Đan Viện Thiên An và hồ Thủy Tiên Huế ở ngay gần đó!

Hải Vân Quan 

Đối với những ai yêu thích khám phá những cung đường cheo leo thì chắc chắn Hải Vân Quan sẽ là một điểm dừng chân lý tưởng. Hải Vân Quan nằm ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc và nằm ở trên đỉnh đèo Hải Vân. Tại đây du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh núi non cùng với biển cả vô cùng đẹp mắt.

Rừng ngập mặn Rú Chá 

Rừng Rú Chá là một khu rừng ngập mặn đang được nhiều du khách biết đến và thường xuyên ghé tới. Rừng tọa lạc ở xã Hương Phong, thị xã Hương Trà. Vì là một khu rừng nguyên sinh chính vì vậy mà ghé tới Rú Chá du khách sẽ cảm nhận được sự hoang sơ mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất cô đô này.

Xem thêm: Rừng Rú Chá Huế ở đâu? Du lịch rừng Rú Chá Huế có gì?

Bãi biển Thuận An 

Một trong những bãi biển ở Huế nổi tiếng chính là Thuận An. Với lợi thế chỉ cách trung tâm thành phố khoảng chừng 15km, biển Thuận An là một địa điểm lý tưởng dành cho du khách mỗi khi ghé tới mảnh đất cố đô này. Đặc biệt, ở biển Thuận An cũng có rất nhiều những món ăn hải sản thơm ngon cho du khách thưởng thức như sò huyết, tôm, mực… đừng quên thưởng thức thêm rượu Thuận An đặc sản thơm ngon nữa nhé!

Vịnh Lăng Cô Huế 

Được biết đến là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, Vịnh Lăng Cô cũng là một địa điểm lý tưởng trong bản đồ du lịch Huế mà bạn không nên bỏ lỡ. Cách trung tâm thành phố Huế khoảng chừng 75km, tọa lạc ở ngay dưới chân đèo Hải Vân, đến với Lăng Cô du khách sẽ được hòa mình trong bãi tắm xanh trong vắt và thưởng thức những món hải sản thơm ngon vô cùng.

Ghé tới Lăng Cô chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, đừng quên tham khảo thêm một vài những kinh nghiệm du lịch Lăng Cô Huế để chuyến đi của bạn thêm phần trọn vẹn hơn nhé!

Đầm Chuồn Huế 

Đầm Chuồn ở xã Phú An, huyện Phú Vang cũng được xem là một địa điểm du lịch thu hút du khách, đặc biệt là những ai đang muốn tìm cho mình một nơi yên bình hay một nơi có khung cảnh tuyệt đẹp thích hợp để bấm máy chụp hình.

Với lợi thế chỉ cách trung tâm thành phố khoảng chừng 10km, đặt chân tới Đầm Chuồn Huế du khách sẽ có thể được chiêm ngưỡng khung cảnh đầm nước rộng mênh mông cực kì thơ mộng. Đặc biệt, bật mí cho bạn ngắm hoàng hôn ở Đầm Chuồn là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ đấy nhé!

Trên đây là tổng hợp những địa điểm trong bản đồ du lịch Huế mới nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng với bản đồ Huế mới nhất này bạn sẽ không còn phải băn khoăn vì Huế có gì vui và hấp dẫn nữa nhé! Ngoài ra, đừng quên ở Huế còn có thêm rất nhiều những điều thú vị cho bạn khám phá nữa đó!

>> Xem thêm: Chơi gì ở Huế? 33 địa điểm du lịch Huế “MỚI TOANH” ít người biết đến

0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận