Trang chủ Phụ kiện List 17 những điều cần biết khi đi máy bay BẠN NÊN NHỚ

List 17 những điều cần biết khi đi máy bay BẠN NÊN NHỚ

Đăng bởi Đặng Trần Lê Trâm 13/11/2019 0 Bình luận

Máy bay là một phương tiện di chuyển ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn không tránh khỏi tình trạng bỡ ngỡ bởi khi đi máy bay bạn sẽ phải làm những thủ tục cần thiết. Đừng quá lo lắng nhé bởi trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ tổng hợp những điều cần biết khi đi máy bay bạn mà bạn nên nhớ! Đừng bỏ qua nhé! 

Lưu ý khi mua vé máy bay

 • Mua vé máy bay cần những gì?

Bạn có thể đặt mua vé máy bay thông qua các văn phòng, đại lý bán vé hoặc có thể đặt trực tuyến ở trên mạng. Vậy khi mua vé máy bay cần giấy tờ gì? Đối với những chuyến bay quốc tế khi đặt vé máy bay bạn cần phải chuẩn bị số hộ chiếu (visa) và các thông tin cá nhân để đảm bảo tất cả các thông tin trên giấy tờ phải khớp với thông tin đặt vé.

 • Mua vé máy bay càng sớm càng tốt 

Một trong những điều lưu ý khi đi máy bay mà bạn nên biết chính là thời gian mua vé. Nếu bạn mua vé càng sát ngày dự kiến đi thì giá vé thường sẽ rất cao. Chính vì vậy mà nếu bạn đã có kế hoạch cho chuyến đi của mình thì nên đặt vé trước càng sớm càng tốt nhé! Ngoài ra, cũng nên để ý các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không để “săn” cho mình giá vé rẻ nhất!

 • Thủ tục mua vé máy bay

Mặc dù không cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân song khi đặt vé máy bay, nhất là với những chuyến bay quốc tế bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email…), thông tin hành trình (ngày, giờ bay, địa điểm bay…). Sau khi đã đảm bảo cung cấp chính xác các thông tin cần thiết bạn bắt đầu tiến hành thanh toán.

Đối với trường hợp mua vé máy bay online thì bạn cần phải có thẻ visa, thẻ tín dụng… để có thể thanh toán trực tuyến để quá trình đặt vé được hoàn tất. Còn trong trường hợp bạn mua vé máy bay thông qua các đại lý thì sẽ phải thanh toán cho bên đại lý đó.

 • Kiểm tra thông tin của vé máy bay 

Một trong những điều cần biết khi đi máy bay mà bạn nên nhớ chính là nên kiểm tra các thông tin vé máy bay của mình. Có nhiều loại vé khác nhau để bạn lựa chọn, mỗi loại vé sẽ có những điều kiện sử dụng khác nhau. Khi mua vé bạn nên kiểm tra các thông tin cá nhân cũng như thông tin hành trình, ngày giờ khởi hành.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo thêm các điều kiện của vé như: có được thay đổi chuyến bay, họ tên của hành khách không…? Cách đặt chỗ trước trên máy bay ra sao? Việc hoàn vé như thế nào…?

 • Cách kiểm tra vé máy bay điện tử

Với những ai mua vé máy bay online bạn nên biết cách lấy vé máy bay điện tử và kiểm tra các thông tin. Sau khi hoàn tất các thủ tục thanh toán, các hãng hàng không sẽ gửi thông tin chuyến bay vào email của bạn, trong thông tin này sẽ có một mã code – mã chuyến bay. Để kiểm tra thông tin chuyến bay, bạn truy cập vào trang web của hãng hàng không sau đó chọn vào phần Thông tin chuyến bay rồi nhập phần mã code này để biết được tình trạng chuyến bay của mình.

Ngoài ra, khi làm thủ tục máy bay bạn cũng có thể đưa bản vé điện tử này cho bộ phận check in máy bay để họ kiểm tra thông tin và đưa thẻ lên máy bay cho bạn!

Thẻ lên máy bay là gì? Thẻ lên máy bay hay còn được biết đến là Boarding Pass. Đây là thẻ được các hãng hàng không đưa cho hành khách sau khi họ hoàn tất các thủ tục check in. Trên thẻ sẽ có đầy đủ các thông tin: họ tên hành khách, cửa ra máy bay, số ghế, giờ bay, điểm đi, điểm đến…

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết 

Một trong những lưu ý khi đi máy bay đầu tiên mà bạn cần nhớ chính là chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Điều này vô cùng quan trọng bởi nếu không có đầy đủ giấy tờ thì bạn sẽ không được lên máy bay đâu nhé! Vậy khi đi máy bay cần chuẩn bị những gì? Trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ gợi ý những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay mà bạn phải có:

 • Đi máy bay quốc tế cần những giấy tờ gì?

Đối với những chuyến bay quốc tế, chắc chắn tất cả các hành khách cần phải có hộ chiếu (passport) – bởi đây là một giấy tờ cơ bản để bạn có thể tiến hành xuất nhập cảnh. Ngoài ra, đối với một số nước bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm thị thực (visa) và các giấy tờ khác theo yêu cầu của quốc gia mà bạn đặt chân tới.

 • Đi máy bay nôi địa cần những giấy tờ gì? 

Vậy đi máy bay trong nước cần những giấy tờ gì? Khác với những chuyến bay quốc tế, nếu bạn đi các chuyến bay nội địa thì bạn có thể sử dụng một trong các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay nội địa như sau: hộ chiếu, thẻ căn cước công dân (chứng minh thư nhân dân), giấy phép lái xe, thẻ nhà báo, thẻ Đảng viên, Thẻ Đại biểu Quốc hội… Vậy trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? 

+ Đối với trẻ em dưới 2 tuổi: trẻ em trên 1 tháng tuổi khi đi máy bay cần phải mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao được công chứng. Trong trường hợp trẻ chưa có giấy khai sinh thì có thể mang theo giấy chứng sinh để thay thế.

+ Đối với trẻ em từ 2 đến 12 tuổi: trẻ em có thể đi cùng người lớn trên 18 tuổi bất kì nhưng cần phải chuẩn bị giấy ủy quyền của bé mẹ hoặc các giấy tờ chứng nhận mối quan hệ nhân thân giữa trẻ và người đi cùng.

+ Đối với những hành khách từ 12 đến 14 tuổi khi đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì? Bạn sẽ cần chuản bị giấy khai sinh hoặc và bản cam kết (theo mẫu) của người đại diện hợp pháp. Khi làm thủ tục lên máy bay người đại diện phải có mặt để đứng ra làm thủ tục cho trẻ.

Nhiều người thường băn khoăn vì không biết đi máy bay trong nước có cần hộ chiếu không? Với những chuyến bay trong nước bạn có thể sử dụng hộ chiếu để thay thế cho những giấy tờ cá nhân khác, tuy nhiên điều này là không bắt buộc đâu nhé!

Các thủ tục khi đi máy bay 

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước 

Điều khác biệt của việc di chuyển bằng máy bay so với các phương tiện khác chính là bạn cần phải thực hiện đầy đủ những quy định khi đi máy bay. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng bởi trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn đi máy bay lần đầu các quy trình đi máy bay trong nước chi tiết nhất!

 • Check in máy bay 

Một trong các thủ tục trước khi lên máy bay mà du khách nào cũng phải làm chính là check in. Ngay sau khi có mặt tại sân bay, bạn nên xác định quầy làm thủ tục check in sân bay của hãng hàng không mình đi nằm ở đâu bằng cách quan sát trên biển báo chỉ dẫn ở ngay phía ngoài cổng sân bay đi vào. Check in là bước nhân viên cung cấp thẻ máy bay cho hành khách cũng như là nơi để kiểm tra hành lý và tiến hành gửi hành lý khi đi máy bay. 

Các quầy check in trong nước thường sẽ mở cửa hoạt động trước giờ bay khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ và kết thúc trước giờ bay 40 phút. Theo như hướng dẫn đi máy bay nội địa lần đầu của nhiều người thì bạn nên ra sân bay trước giờ bay cất cánh khoảng 2 giờ đồng hồ để có thể làm thủ tục nhanh chóng, nhất là vào những ngày cao điểm nhé!

Các bước check in tại sân bay như sau: lúc này nhân viên sẽ kiểm tra vé máy bay, giấy tờ tùy thân và tiến hành cân hành lý xách tay cũng như hành lý kí gửi của bạn. Sau khi check in xong nhân viên sẽ đưa cho bạn thẻ lên máy bay và cuống vé với hành lý kí gửi.

Hiện nay, để rút ngắn thời gian làm thủ tục check in, các hãng hàng không đã bắt đầu tiến hành check in trực tuyến trong vòng từ 24-4hh trước giờ bay. Bạn chỉ cần truy cập vào website của hãng hàng không đó và thực hiện đúng và đủ theo các bước quy định.

 • Kiểm tra an ninh 

Thủ tục đi máy bay nôi địa tiếp theo chính là kiểm tra an ninh. Lúc này hành lý xách tay của bạn sẽ được cho qua máy quét để kiểm tra. Đồng thời trong lúc này bạn cũng sẽ phải cởi bỏ những vật dụng bằng kim loại như điện thoại, khóa, thắt lưng, giày dép để thưc kiện soi chiếu.

 • Lên máy bay 

Sau khi làm xong các thủ tục bay trong nước, lúc này bạn chỉ cần di chuyển ra cửa bay của mình (số cửa bay được in trên thẻ lên máy bay) và ngồi chờ. Khi nào tới gần giờ lên máy bay, nhân viên hàng không sẽ thông báo và bạn sẽ đưa vé máy bay và giấy tờ tùy thân của mình để nhân viên kiểm tra lần cuối trước khi lên máy bay.

Các thủ tục bay nội địa không quá khó khăn do vậy ngay cả những người lần đầu đi máy bay cũng không cần phải quá lo lắng đâu nhé!

Hướng dẫn làm thủ tục bay quốc tế 

Khác với những quy trình đi máy bay nội địa, những chuyến bay quốc tế thường sẽ trải qua nhiều bước và bạn sẽ làm phải nhiều thủ tục hơn. Dưới đây là những hướng dẫn đi máy bay quốc tế cho bạn tham khảo:

 • Check in 

Quy trình check in tại sân bay quốc tế cũng tương tự đối với các chuyến bay trong nước. Tuy nhiên, đối với những chuyến bay quốc tế quầy check in bắt đầu hoạt động trước 3 giờ và kết thúc trước 50 phút so với giờ bay dự kiến. Chính vì vậy mà một trong những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế chính là bạn nên đến sớm trước giờ bay từ 2 – 3 giờ đồng hồ để làm các thủ tục cần thiết.

Ngoài ra, với những ai lần đầu tiên đi máy bay ra nước ngoài bạn cũng đừng quên mang theo hộ chiếu (visa) và các giấy tờ cá nhân cần thiết khác nhé!

 •  Làm thủ tục xuất cảnh 

Các bước làm thủ tục lên máy bay tiếp theo chính là xuất cảnh. Sau khi làm xong thủ tục check in và cầm trong tay thẻ lên máy bay bạn sẽ di chuyển đến các quầy xuất cảnh để làm thủ tục cần thiết khác.

Lúc này bạn sẽ đưa hộ chiếu (visa) và thẻ lên máy bay của mình cho nhân viên hải quan sân bay kiểm tra. Nếu giấy tờ của bạn hợp lệ thì hải quan sẽ đóng dấu vào hộ chiếu của bạn. Quá trình làm thủ tục xuất cảnh thường sẽ mất thời gian hơn bởi hải quan sẽ cần phải kiểm tra kĩ các thông tin của hành khách.

 • Kiểm tra an ninh 

Cũng giống với các bước đi máy bay nội địa, sau khi làm xong quá trình xuất cảnh bạn sẽ di chuyển đến quầy kiểm tra an ninh và bắt đầu tiến hành kiểm tra để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế kẻ xấu.

 • Lên máy bay 

Bạn sẽ di chuyển đến cổng ra máy bay được in trên thẻ và ngồi chờ đến giờ bay. Khi thấy nhân viên thông báo bạn chỉ cần xếp hàng và đưa hộ chiếu, vé máy bay của mình để nhân viên kiểm tra lần cuối cùng. Khi lên máy bay bạn sẽ đưa thẻ lên máy bay để tiếp viên hàng không chỉ chỗ ngồi và hướng dẫn vị trí để hành lý xách tay.

Quy định về hành lý khi đi máy bay 

Một trong những điều cần lưu ý khi đi máy bay mà bạn cần quan tâm chính là quy định về hành lý. Để tránh gặp phải những rắc rối và sự cố làm cản trở chuyến bay của bạn, trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ giúp bạn tìm hiểu về hành lý đi máy bay nội địa và quốc tế!

Về hành lý kí gửi

Hành lý kí gửi là hành lý bạn sẽ không được mang lên máy bay mà thay vào đó là phải làm các thủ tục kí gửi ở quầy check in. Hành lý kí gửi sẽ được để trong một khoang riêng và bạn sẽ lấy tại quầy lấy hành lý khi máy bay đã hạ cánh.

Quy định về hành lý kí gửi thường sẽ phục vụ vào từng hãng hàng không, chính vì vậy mà trước chuyến đi bạn nên tìm hiểu cụ thể nhé! Để đảm bảo an toàn, hành lý kí gửi của mỗi hành khách không được vượt quá 32kg.

Về hành lý xách tay

Hành lý xách tay là hành lý mà hành khách cầm mang theo trên máy bay. Hành lý này bao gồm một kiện hành lý xách tay (vali, túi du lịch, balo du lịch) và 01 phụ kiện (balo nhỏ, túi xách, túi laptop…) Hành lý sẽ được giữ bên mình, để dưới gầm ghế hoặc đem cất trong các khoang hành lý phía trên ghế ngồi của hành khách.

Theo như quy định của hải quan, hành lý xách tay thường không được vượt quá 7kg và tổng kích thước không được quá 115cm. Tuy nhiên, vừa mới đây hãng hàng không Vietnam Airlines đã có thay đổi mới về việc quy định hành lý xách tay của mình. Thay vì tính bằng số kg như trước đây thì hành lý xách tay sẽ được tính theo kiện. Mỗi hành khách sẽ được mang theo 1 kiện hành lý không quá 12kg và 1 phụ kiện kèm theo.

Tham khảo quy định về hành lý của các hàng hàng không của Việt Nam dưới đây:

 • Hãng hàng không Vietnam Airlines: 20kg ký gửi + 1 kiện hành lý xách tay 12kg (bất kỳ loại giá vé nào). Hạng vé thương gia sẽ được mang theo 32 kg ký gửi và 2 kiện xách tay 18kg
 • Hãng hàng không Vietjet: 7kg xách tay (bất kỳ loại giá vé nào). Hành lý kí gửi hành khách sẽ phải mua thêm.
 • Hãng hàng không Jetstar Pacifìc: 7kg xách tay (bất kỳ loại giá vé nào). Hành lý kí gửi hành khách sẽ phải mua thêm.
 • Hãng hàng không Bamboo Airways: 7kg xách tay (vé phổ thông). Hạng vé thương gia sẽ được mang 2 kiện xách tay, mỗi kiện tối đa 7kg. Hành lý kí gửi hành khách sẽ phải mua thêm.

Một trong những điều cần biết khi đi máy bay lần đầu chính là nếu hành lý của bạn bị quá cân bạn sẽ phải tiến hành mua thêm hành lý ở sân bay với mức giá không hề rẻ chút nào! Chính vì vậy mà bạn nên kiểm tra lại số kg hành lý, nếu có nhu cầu thì nên mua thêm hành lý trước giờ bay nhé!

Khi đi máy bay không được mang những gì?

Bên cạnh các quy định về hành lý thì một những thứ không được mang lên máy bay cũng là một trong những điều cần biết khi đi máy bay mà bạn nên nhớ. Để đảm bảo an toàn, kể cả hành lý xách tay cũng như hành lý kí gửi đều không được phép mang theo súng hay các chất cháy nổ.

Ngoài ra những thứ dưới đây sẽ không được phép mang lên máy bay:

 • Đồ ăn có mùi
 • Hải sản, thịt và các sản phẩm đông lạnh
 • Các loại vũ khí, vật sắc nhọn gây nguy hiểm
 • Các chất gây cháy, nổ
 • Các loại chất, thuốc hóa học

Để biết thêm những thông tin chi tiết về những món đồ không được mang lên máy bay, bạn có thể tìm hiểu tại các website hoặc liên hệ với tổng đài của các hãng hàng không để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Có được mang điện thoại lên máy bay không? Có! Điện thoại, máy tính xách tay hay máy tính bảng bạn đều có thể mang lên máy bay. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng điện thoại trên máy bay khi bắt đầu cất cánh và nên để ở chế độ máy bay nhé!

Quy định về chất lỏng được mang lên máy bay 

 • Đối với chuyến bay nội địa 

Nhiều người thường băn khoăn vì không biết đi máy bay trong nước cần những gì mà được mang theo bao nhiêu lượng chất lỏng. Chính vì vậy mà trong bài viết này chúng mình sẽ giúp bạn đi tìm hiểu các quy định khi đi máy bay cụ thể:

+ Đối với chất lỏng là mỹ phẩm, sữa rửa mặt, dầu gội, sữa tắm… hay các loại nước uống đóng chai không nằm trong danh sách cấm, hành khách có thể tự do mang lên máy bay nhưng phải đảm bảo đóng gói kĩ theo đúng quy định.

+ Khách hàng được mang sữa hoặc nước dùng để pha sữa, bột cho trẻ nhỏ trong điều kiện phải có trẻ đi cùng.

+ Các loại chất lỏng mua tại sân bay hành hành khách được phép mang lên máy bay mà không giới hạn số lượng, dung tích nhưng phải đảm bảo đậy kín nắp.

+ Với các loại chất lỏng là rượu bia thì chỉ được phép mang theo khi rượu bia của bạn có nồng độ cồn <24% và <70%, không vượt quá 5lít/người.

 • Đối với chuyến bay quốc tế

+ Đối với các chuyến bay quốc tế sẽ có giới hạn chất lỏng mang lên máy bay. Các cahát lỏng mang theo không được quá 1 lít và được chia thành nhiều lọ, mỗi lọ không quá 100ml là mỗi hành khách chỉ được mang 1 túi duy nhất. Các lọ đựng chất lỏng này được để trong túi có khóa kéo và có kích cỡ tối đa 80cm.

+ Các chất lỏng được mua ở trong khu vực cách ly của sân bay sẽ được mang theo không giới hạn số lượng hay thể tích tuy nhiên cần được bảo quản cẩn thận khi mang lên máy bay.

Quy định về tiền mặt được mang theo khi đi máy bay 

 • Đối với chuyến bay nội địa 

Nhiều người thường không biết đi máy bay nội địa được mang bao nhiêu tiền? Tuy nhiên, hiện nay không có quy định nào về số lượng tiền mặt được mang theo đối với chuyến bay nội địa. Để đề phòng những rủi ro bạn chỉ nên mang theo 1 số lượng tiền mặt nhất định và nên để trong thẻ ATM.

 • Đối với chuyến bay quốc tế 

Theo như quy định của cục hải quan, khi bạn xuất cảnh ra nước ngoài bắt buộc phải mang theo tối đa 5000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và 15 triệu đồng tiền Việt. Nếu vượt quá, bạn sẽ phải khai báo hải quan.

Những lưu ý khi ngồi trên máy bay 

Sau khi lên máy bay bạn sẽ được tiếp viên hàng không hỗ trợ chỉ dẫn chỗ ngồi cũng như chỗ để hành lý của mình. Vị trí ghế ngồi của bạn sẽ được tin trên thẻ lên máy bay. Vị trí chỗ được đánh dấu theo chữ cái A, B, C, D, E, F. Các dòng máy bay Boeing sẽ được đánh dấu ở trên khoang hành lý còn máy bay Airbus sẽ được đánh đấu ở trên vị trí của đèn nhỏ ở trên chỗ ngồi. Vị trí A và F là chỗ ngồi gần cửa sổ. Nếu bạn gặp phải bất kì tình huống nào như không tìm được chỗ ngồi thì có thể nhờ tiếp viên giúp đỡ.

Trong quá trình máy bay cất cánh hay hạ cánh, bạn sẽ phải thắt dây an toàn, mở cánh cửa sổ và tuyệt đối không đi lại trong thời điểm này. Điện thoại di động nên để ở chế độ máy bay và không sử dụng.

Sau khi máy bay đã cất cánh bạn có thể ngả ghế ngồi của mình ra phía sau. Tuy nhiên không nên ngả quá sâu để làm ảnh hưởng đến người ngồi ở sau. Trên tay cầm có một nút hình tròn, bạn chỉ cần ấn vào nút đó là lưng ghé sẽ tự động ngả. Khi nào có thông báo máy bay hạ cánh thì bạn nên dựng ghế thẳng.

Trên máy bay có nhà vệ sinh ở phía sau và đằng trước hoặc ở giữa. Tuy nhiên bạn sẽ chỉ được sử dụng nhà vệ sinh khi máy bay đã cất cánh an toàn thôi nhé!

Đối với những chuyến bay quốc tế, hành khách sẽ được tiếp viên phát 1 tờ hướng dẫn xuất nhập cảnh, bạn nên điền đầy đủ các thông tin để tránh mất thời gian khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay đến nhé!

Những lưu ý về sức khỏe khi đi máy bay

Đi máy bay bị đau tai, ù tai 

Khi đi máy bay, nhất là khi cất cánh hoặc hạ cánh có tới hơn 50% hành khách có cảm giác bị ù hoặc đau tai. Đây là một tình trạng khá phổ biến bởi do sức ép của không khí khiến cho áp suất ở khoang tai giữa và áp suất trong khoang máy bay được cân bằng. Để khắc phục tình trạng này nhiều người thường cố gắng bằng cách nuốt nước bọt liên tục hoặc nhai kẹo cao su, dùng bông bịt hai lỗ hai…

Tuy nhiên, đây chỉ là cách khắc phục tạm thời và thường không đạt hiệu quả cao, chính vì vậy mà bạn nên sử dụng những dòng nút bịt tai chống ồn. Hầu hết các dòng nút bịt tai đi máy bay này thường có kích thước khá nhỏ, được làm từ nhũng chất liệu mềm mại nên khí sử dụng bạn sẽ không hề cảm thấy khó chịu chút nào! Hơn nữa, món đồ này còn có tác dụng làm bịt tai chống ồn, hạn chế âm thanh giúp bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn trên suốt hành trình bay.

Đau mỏi vùng cổ và vai gáy 

Việc phải ngồi một tư thế trong thời gian dài chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy đau mỏi và khó chịu vô cùng. Hơn nữa, bạn sẽ chẳng có được một giấc ngủ ngon thoải mái khi phải ngồi ngả nghiêng sang hai bên khiến phần cổ liên tục bị đau nhức. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng bởi đã có những chiếc gối chữ u du lịch giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Với kiểu dáng hình chữ U giúp nâng đỡ vùng cổ của bạn một cách thoải mái nhất, nhờ đó bạn có thể thoải mái ngả sang hai bên mà vẫn cảm thấy vô cùng dễ chịu. Hiện nay có rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau cho bạn lựa chọn. Từ những dòng gối chữ u thổi hơi với ưu điểm vượt trội về khả năng gấp gọn cho tới những dòng gối cao su non mềm mại, vô cùng êm ái…

Với những ai còn đang không biết lần đầu đi máy bay cần chuẩn bị gì thì bạn đừng quên mang theo một chiếc gối đi máy bay để giúp ngủ ngon hơn và không làm ảnh hưởng đến tâm trạng, nhất và đối với những chuyến bay kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ.

Nếu như bạn đang không biết mua gối chữ u ở đâu uy tín thì hãy cùng tham khảo bài viết: 3 địa chỉ mua gối đi máy bay ở Hà Nội TPHCM

Say máy bay 

Cũng giống như việc bị say xe ô tô hay say sóng thì say máy bay là một tình trạng khá phổ biến. Để khắc phục việc bị say máy bay hành khách không nên sử dụng điện thoại, không nên đọc sách hay chơi điện tử. Trước khi máy bay cất cánh chỉ nên ăn nhẹ, hạn chế ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ. Nếu bạn là một người thường xuyên bị say máy bay thì có thể lựa chọn đặt chỗ ngồi cạnh cửa sổ hay hướng gió lạnh để tạo cảm giác thoáng hơn nhé!

Trằn trọc, khó ngủ 

Đối với những chuyến bay quốc tế kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ cộng với tình trạng “jetlag” (thay đổi múi giờ) khiến bạn cảm thấy trằn trọc và khó đi vào giấc ngủ. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể nghe 1 bản nhạc nhẹ, tạo cho cơ thể cảm thấy thoải mái và quan trọng hơn chính là làm thế nào để không gian ở xung quanh không quá sáng.

Sử dụng bịt mắt ngủ sẽ giúp hạn chế được ánh sáng từ đó đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cho mình những dòng bịt mắt để ngủ được làm từ chất liệu mềm mại, êm ái để không làm kích ứng cho làn da nhạy cảm nhé!

Cùng xem lại những lưu ý khi đi máy bay dưới đây nhé! 

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết khi đi máy bay mà bạn nên nhớ. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình cung cấp sẽ giúp bạn có thể khởi hành chuyến bay một cách thành công và không gặp phải những sự cố không đáng có! Cùng chia sẻ bài viết để nhiều người biết hơn nhé!

LƯU Ý: Quy định và thủ tục đi máy bay được cập nhật ở thời điểm viết. Nếu có thông tin mới vui lòng để lại comment ở phía dưới, chúng tôi sẽ cập nhật sớm nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>> Xem thêm: Gối kê cổ đi máy bay nào tốt?

0 Bình luận
0

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận